Các nhà nghiên cứu tạo ra màn hình OLED có thể kéo dài gấp đôi kích thước

Giữa điện thoại có thể gập lại và Xeneon Flex của Corsair, màn hình có thể uốn cong đã được đưa vào thiết bị điện tử tiêu dùng trong vài năm nay. Nhưng các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật Phân tử Pritzker của Đại học Chicago đã tạo ra (mở trong tab mới) và trình diễn một màn hình OLED mỏng không chỉ linh hoạt mà còn có thể kéo dài gấp đôi kích thước ban đầu của nó.

Chắc chắn có vô số dự án màn hình OLED linh hoạt và có thể kéo dài có thể hữu ích, với việc các nhà nghiên cứu giới thiệu “thiết bị điện tử đeo được và cảm biến sức khỏe cho màn hình máy tính có thể gập lại”. Tài liệu được phát triển bởi Tư Hồng Vương và Juan de Pablo tại Trường Kỹ thuật Phân tử Pritzker, trực thuộc Đại học Chicago.

(Nguồn: Trường Kỹ thuật Phân tử Pritzker)

Theo bài đăng trên blog của trường đại học, việc tạo ra OLED có thể kéo dài thực sự là mục tiêu của các nhà nghiên cứu (các phát minh/khám phá không phải lúc nào cũng được nhắm mục tiêu như vậy). Wang lưu ý rằng các màn hình OLED tiên tiến nhất hiện nay “rất dễ gãy” và không có khả năng co giãn vốn có.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc