Bing AI Chat hiện đã mở cho tất cả mọi người, mặc dù vẫn ở dạng xem trước

Trò chuyện liên tục, hình ảnh và video, thanh bên trò chuyện và lời hứa về các plugin của bên thứ ba giúp Bing Chat trở nên hữu ích hơn nhưng không hoàn hảo.

Tất cả các tính năng trò chuyện Bing mới.
Tất cả các tính năng trò chuyện Bing mới. Hình ảnh: Microsoft

Người dùng Bing đã có hơn nửa tỷ cuộc trò chuyện trong ba tháng kể từ khi Microsoft thêm tính năng trò chuyện hỗ trợ GPT-4 vào công cụ tìm kiếm của mình. Giờ đây, Microsoft đã loại bỏ danh sách chờ cho Bing Chat. Bạn vẫn cần sử dụng trình duyệt Edge và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft nhưng không cần phải được phê duyệt dịch vụ và bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Chuyển đến:

Các tính năng trò chuyện được nâng cấp của Bing bao gồm hình ảnh

Cho đến nay, thông tin Bing Chat trả về là văn bản, đôi khi được định dạng thành danh sách hoặc bảng hoặc ảnh chụp nhanh tìm kiếm hình ảnh hoặc video tiêu chuẩn của Bing. Ngay sau đó, kết quả trò chuyện sẽ bao gồm hình ảnh và video (bao gồm hình ảnh bạn yêu cầu Trình tạo hình ảnh Bing tạo cho bạn) hoặc biểu đồ và đồ thị cho thông tin số.

Một tính năng khác mà Microsoft sẽ đưa vào các bản phát hành trong tương lai là tính năng mà Microsoft gọi là trò chuyện “đa phương thức”, nơi bạn có thể tải lên hoặc dán hình ảnh vào và sử dụng những hình ảnh đó để tra cứu thông tin. Các tính năng hình ảnh tương tự như các công cụ hiện có trong tìm kiếm hình ảnh của Bing. Không có mốc thời gian cho việc phát hành các tính năng mới.

Trò chuyện Bing được nâng cấp sẽ lưu trữ lịch sử của các cuộc trò chuyện trước đó trong thanh bên của Edge. Với những điều này, bạn có thể quay lại và xem lại câu trả lời hoặc đặt thêm câu hỏi trong cùng ngữ cảnh (Hình A).

Hình A

Trò chuyện trên Bing sẽ tồn tại trong thanh bên của Edge để bạn có thể biết lý do tại sao ứng dụng này đề xuất một trang web hoặc đặt thêm câu hỏi.
Trò chuyện trên Bing sẽ tồn tại trong thanh bên của Edge để bạn có thể biết lý do tại sao ứng dụng này đề xuất một trang web hoặc đặt thêm câu hỏi. Hình ảnh: Microsoft

Bạn đã có thể sử dụng thanh bên để bắt đầu trò chuyện về bất kỳ điều gì thay vì điều hướng quay lại trang Bing. Thanh bên cũng có thể tìm kiếm thông tin liên quan đến trang web mà bạn đang xem, chẳng hạn như nhận được lời giải thích cho một chủ đề phức tạp. Ví dụ: nếu có một câu khiến bạn bối rối, bạn có thể sao chép câu đó vào thanh bên trò chuyện và:

  • Yêu cầu Bing giải thích nó.
  • Nhập câu hỏi về nội dung nào đó được đề cập trên trang.
  • Nhận một định nghĩa chung.
  • Nhận ngữ cảnh về cách câu có liên quan đến tài liệu cụ thể này.

Microsoft cho biết khoảng một phần tư cuộc trò chuyện đã bắt đầu trong thanh bên. Microsoft đang xem xét cách sử dụng ngữ cảnh của cuộc trò chuyện trước đó với Bing Chat để làm cho cuộc trò chuyện mới phù hợp hơn với bạn, bằng cách biết bạn quan tâm đến điều gì trước đây, nhưng đó là kế hoạch dài hạn hơn. Tính năng này sẽ sớm có sẵn cho phiên bản Edge dành cho điện thoại thông minh, nơi tính năng này có thể hữu ích hơn cho các trang web dài mà bạn cần nhanh chóng nắm bắt được ý chính trên một màn hình nhỏ.

Hiện tại, khi đặt câu hỏi cho Bing Chat, bạn chỉ có thể có khoảng năm “lượt” trước khi công cụ ngừng phản hồi. Các điều khiển này làm cho nó ít có khả năng tạo ra các kết quả “ảo giác” không tồn tại hoặc bắt đầu phản hồi lại âm điệu của nội dung bạn nhập.

Nếu bạn bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện trong Bing, bạn sẽ có thể di chuyển cuộc trò chuyện đó sang thanh bên khi bạn nhấp qua các trang web mà nó sử dụng làm nguồn để bạn có thể tham khảo lại cuộc trò chuyện đó khi đang xem chúng: hữu ích nếu bạn muốn để xem chi tiết đầy đủ – hoặc kiểm tra xem tính năng trò chuyện có chính xác hay không, bởi vì các trang mà Bing Chat tuyên bố là nguồn không phải lúc nào cũng cho biết những gì họ làm.

Thông tin chi tiết tốt hơn

Tab Thông tin chi tiết trong thanh bên đã cung cấp cho bạn các loại tóm tắt khác nhau cho trang: câu hỏi và câu trả lời có thể giải thích một chủ đề phức tạp, các điểm chính và liên kết đến tìm kiếm về các chủ đề chính, cùng với các liên kết và câu chuyện tin tức có liên quan, cùng với các phân tích về web chính trang web đó – vì vậy bạn có thể biết liệu trang web đó có phổ biến hay không hoặc một trang web thích hợp có thể không đáng tin cậy. Microsoft cho biết Bing Chat sẽ tốt hơn trong việc tóm tắt các tài liệu lớn như PDF và các trang web dài.

Chia sẻ trong Soạn thư

Nếu bạn đang sử dụng tùy chọn Soạn trong thanh bên để nhận bản nháp đầu tiên của tài liệu bạn đang viết, thì bạn sẽ sớm có thể chia sẻ tài liệu đó với đồng nghiệp hoặc xuất tài liệu đó với nhiều định dạng hơn từ cuộc trò chuyện, vì vậy bạn không cần ‘không phải tạo lại trong Word hoặc Outlook khi bạn muốn sử dụng nó (Hình C). Bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong thanh bên Edge để cho Bing biết bạn muốn thay đổi độ dài và âm điệu của nội dung được tạo hoặc để định dạng nó dưới dạng đoạn văn, danh sách ý tưởng, bài đăng trên blog hoặc email.

Hình C

Chia sẻ hoặc xuất các cuộc trò chuyện và lịch sử trò chuyện của bạn sẽ cho phép bạn hoặc đồng nghiệp sử dụng những gì bạn học được từ trò chuyện Bing.
Chia sẻ hoặc xuất các cuộc trò chuyện và lịch sử trò chuyện của bạn sẽ cho phép bạn hoặc đồng nghiệp sử dụng những gì bạn học được từ trò chuyện Bing. Hình ảnh: Microsoft

Hành động cạnh

Các hành động trong Edge biến Bing Chat thành một trợ lý kiểu Cortana nhiều hơn: Nếu bạn muốn phát trực tuyến một bộ phim, một tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn vị trí có sẵn bộ phim đó. Nhưng thay vì để bạn nhấp vào liên kết bạn muốn, Bing Chat sẽ có thể mở phim trên trang web bạn chọn (Hình dung). Nếu bạn yêu cầu các đề xuất về nhà hàng, Hành động sẽ có thể hiển thị OpenTable sẵn sàng để đặt bàn và cho phép bạn xác nhận đặt chỗ trong thanh bên thay vì trên trang.

Hình dung

Edge Actions sẽ cho phép bạn sử dụng trò chuyện Bing làm trợ lý để xem phim hoặc đặt nhà hàng.
Edge Actions sẽ cho phép bạn sử dụng trò chuyện Bing làm trợ lý để xem phim hoặc đặt nhà hàng. Hình ảnh: Microsoft

Điều đó sẽ hữu ích hơn khi nó hoạt động với nhiều dịch vụ hơn. Microsoft đang mở Bing Chat cho các nhà phát triển thông qua OpenAI để họ có thể xây dựng loại plugin đã có sẵn cho ChatGPT để cho phép ứng dụng này kết nối với các nguồn thông tin cụ thể hoặc sử dụng các dịch vụ khác nhau để định dạng thông tin mà nó hiển thị cho bạn. Ví dụ: một hành động WolframAlpha sẽ cho phép bạn có được những hình ảnh trực quan phức tạp hơn về thông tin trong câu trả lời trò chuyện hơn là một biểu đồ đơn giản; điều này sẽ cho phép Bing Chat trả lời các câu hỏi khoa học và toán học phức tạp hơn, đồng thời sử dụng dữ liệu đã được các chuyên gia kiểm tra trong các câu trả lời của nó. OpenTable và WolframAlpha cũng nằm trong danh sách các plugin ChatGPT, cũng như Expedia, Instacart, Kayak, Klarna và Zapier: với tư cách là đối tác của OpenAI, điều hợp lý là chúng ta có thể thấy một số trong số chúng cũng hoạt động với Bing.

Chúng tôi có thể sẽ xem thêm chi tiết về cách các nhà phát triển có thể làm việc với Bing Chat và Edge Actions tại hội nghị nhà phát triển Build của Microsoft vào cuối tháng này. Microsoft cho biết các bản cập nhật cho Edge với các tính năng Bing Chat mới sẽ có sẵn “trong vài tuần tới” cho Windows 10, Windows 11, macOS, iOS và Android. Bản phát hành kênh beta tiếp theo của Edge sẽ ra mắt vào tuần tới, khoảng ngày 9 tháng 5, nhưng chúng tôi không biết liệu các tùy chọn Bing Chat mới có xuất hiện trong bản phát hành Edge đầu tiên hay không.

Giữ kỳ vọng beta cho bản xem trước này

Bing Chat vẫn là một dịch vụ xem trước mà Microsoft vẫn đang thử nghiệm và sẽ tiếp tục điều chỉnh. Bạn cũng cần tiếp tục kiểm tra các câu trả lời mà bạn nhận được từ Bing Chat, vì trong khi Bing Chat sử dụng thông tin trên các trang web để cải thiện độ chính xác và luôn cập nhật, mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 cơ bản hoạt động bằng cách dự đoán loại câu trả lời bạn muốn xem câu hỏi của bạn: có thể bao gồm thông tin mà bạn có thể muốn xem, ngay cả khi thông tin đó không thực sự có trên web vì thông tin đó không đúng sự thật.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc