ADP vs Gusto: Phần mềm tính lương nào tốt hơn?

Phần mềm quản lý tính lương có thể là một công cụ vô giá cho các công ty thuộc mọi quy mô, nhưng phần mềm tính lương phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách cụ thể của bạn.

XEM: Danh sách kiểm tra xử lý bảng lương (TechRepublic Premium)

Gusto và ADP là những giải pháp bảng lương hàng đầu cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn quản lý bảng lương, thuế, lợi ích, yêu cầu giới thiệu và thời gian nghỉ ở một nơi. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp bạn hiểu cách so sánh các chức năng và tính năng của chúng để bạn có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Chuyển đến:

ADP là gì?

Biểu tượng ADP.
Ảnh: ADP

ADP là một công ty dịch vụ và phần mềm nhân sự đã hoạt động trong ngành từ năm 1949. ADP là một công ty quản lý nguồn nhân lực dựa trên đám mây có đầy đủ dịch vụ, phục vụ hơn 1 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Họ cung cấp các giải pháp nhân sự và bảng lương trực tuyến cũng như quản lý thuế, nhân tài, thời gian, tuân thủ và lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. ADP cung cấp dịch vụ trả lương cho nhiều ngành, bao gồm bán lẻ, khách sạn, xây dựng và sản xuất.

Gusto là gì?

biểu tượng gusto.
Hình ảnh: Gusto

Gusto là một dịch vụ nhân sự và trả lương trực tuyến tất cả trong một được thiết kế rõ ràng để giúp các doanh nghiệp nhỏ quản lý nhân viên của họ dễ dàng và ít tốn kém hơn. Gusto giúp các doanh nghiệp nhỏ đơn giản hóa quy trình quản lý bảng lương phức tạp và tốn thời gian.

Gusto tự động hóa một số khía cạnh của quy trình trả lương, chẳng hạn như tính lương, nộp thuế, gửi W-2 cho nhân viên và phát hành biểu mẫu 1099 cho nhà thầu. Công ty cũng cung cấp một bộ công cụ nhân sự để theo dõi thời gian, cổng giới thiệu nhân viên, quản lý thời gian nghỉ và đánh giá hiệu suất.

ADP so với Gusto: Bảng so sánh tính năng

Đặc trưng ADP thích thú
Báo cáo thuế (W-2s và 1099) Đúng Đúng
Phúc lợi sức khỏe nhân viên Có sẵn ở tất cả 50 tiểu bang Có sẵn ở 37 tiểu bang
Hỗ trợ khách hàng 24/7 Đúng KHÔNG
Tiền gửi trực tiếp tự động Đúng Đúng
Ứng dụng di động Đúng Đúng
Báo cáo tuyển dụng mới Đúng Đúng
công cụ nhân sự Đúng Đúng

ADP so với Gusto: So sánh tính năng trực tiếp

báo cáo thuế

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong công việc kinh doanh của bạn là đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các loại thuế và nộp thuế một cách chính xác. Cả ADP và Gusto đều thay mặt khách hàng của họ tính toán, nộp và nộp thuế liên bang, tiểu bang và địa phương.

Tuy nhiên, có một số khác biệt trong những gì họ cung cấp. W-2 và 1099 được bao gồm trong tất cả các gói của Gusto, trong khi ADP tính thêm phí cho các biểu mẫu này. Chủ doanh nghiệp có dịch giả tự do hoặc nhân viên nhà thầu có thể tiết kiệm nhiều hơn với Gusto vì sự khác biệt này.

Phúc lợi sức khỏe nhân viên

Điều cần thiết là phải có một hệ thống trả lương có thể quản lý các lợi ích của nhân viên như bảo hiểm y tế. Nếu công ty của bạn cung cấp gói phúc lợi cho nhân viên của mình, thì hệ thống bảng lương bạn sử dụng sẽ có thể theo dõi ai đã đăng ký gói nào và gửi hóa đơn tương ứng. Khi tìm kiếm một hệ thống trả lương mới, hãy xem xét cách nó xử lý việc quản lý lợi ích.

ADP cung cấp bảo hiểm toàn quốc thông qua Cơ quan Bảo hiểm Xử lý Dữ liệu Tự động, bao gồm bảo hiểm y tế, nha khoa, thị lực, khuyết tật ngắn hạn và dài hạn, các chương trình chỉ có phí bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ.

Trong khi đó, Gusto cung cấp một số lợi ích sức khỏe, bao gồm y tế, nha khoa, thị lực, tài khoản tiết kiệm sức khỏe, bảo hiểm khuyết tật, tài khoản chi tiêu linh hoạt, bảo hiểm nhân thọ và FSA chăm sóc người phụ thuộc.

Tuy nhiên, Gusto hiện bao gồm 37 tiểu bang cộng với DC, ngoại trừ Alabama, Alaska, Hawaii, Louisiana, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Rhode Island, South Dakota, Vermont, West Virginia và Wyoming. Để so sánh, ADP bao gồm tất cả 50 tiểu bang cộng với Washington, DC

Hỗ trợ khách hàng

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi đánh giá hệ thống trả lương là hỗ trợ khách hàng. Điều cuối cùng bạn muốn với tư cách là chủ doanh nghiệp là có vấn đề phát sinh và không thể nhận trợ giúp.

ADP có các đại diện dịch vụ khách hàng trực tiếp 24/7 có thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến báo cáo thuế bảng lương, thiết lập tiền gửi trực tiếp và các câu hỏi khác liên quan đến hệ thống. ADP cung cấp hỗ trợ qua email và điện thoại 24/7 cũng như quyền tiếp cận với các cố vấn nhân sự. ADP cũng được BBB công nhận với xếp hạng A+, có nghĩa là khách hàng có nhiều khả năng tìm thấy câu trả lời về các sản phẩm và dịch vụ của công ty trực tuyến hơn.

Gusto cung cấp hỗ trợ qua email, trò chuyện và điện thoại năm ngày mỗi tuần, từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều MST, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, cũng như quyền tiếp cận với các cố vấn Nhân sự. Không giống như ADP, Gusto không được BBB công nhận.

Ứng dụng di động

Lực lượng lao động ngày nay là di động, vì vậy việc có một ứng dụng di động mạnh mẽ là điều cần thiết để theo kịp. Gusto cung cấp ứng dụng ví di động cho phép nhân viên theo dõi, lưu và truy cập tiền của họ. Tuy nhiên, các nhà thầu nước ngoài không thể sử dụng ứng dụng di động Gusto Wallet để theo dõi thời gian của họ.

Với ADP, bạn có thể xem tiền lương và thông tin thuế của mình bằng ứng dụng di động của họ. Nó cũng đồng bộ hóa với hệ thống bảng lương, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của mình khi đang di chuyển. So với ứng dụng di động Gusto Wallet, ứng dụng di động ADP mạnh mẽ hơn về những gì nó có thể làm trong khi vẫn thân thiện với người dùng.

Giá cho ADP và Gusto

Định giá là điều cần thiết khi mua một hệ thống trả lương cho tổ chức của bạn. Để đưa ra quyết định tốt nhất, bạn cần biết những gì mỗi công ty cung cấp và so sánh nó với các giải pháp trả lương khác như thế nào.

Chi phí của ADP là bao nhiêu?

Các gói giá của ADP được nhóm thành hai loại chính:

  1. Bảng lương doanh nghiệp nhỏ: Dành cho công ty từ 1 đến 49 nhân viên. Nhà cung cấp hiện đang chạy ưu đãi trả lương miễn phí trong ba tháng khi bạn đăng ký xử lý bảng lương cho doanh nghiệp nhỏ (tuân theo các điều khoản và điều kiện).
  2. Bảng lương doanh nghiệp vừa và lớn: Đối với công ty trên 50 nhân viên.

Mỗi danh mục trên có bốn gói giá; tuy nhiên, ADP không tiết lộ giá thực tế một cách công khai. Khách hàng tiềm năng phải nhập dữ liệu của họ vào biểu mẫu trực tuyến để nhận báo giá được cá nhân hóa hoặc liên hệ với nhóm bán hàng của ADP.

Giá của Gusto là bao nhiêu?

Gusto cung cấp ba gói giá với các mức dịch vụ khác nhau. Chúng bao gồm:

  • Kế hoạch đơn giản: Bắt đầu ở mức 40 đô la mỗi tháng, cộng thêm 6 đô la mỗi tháng cho mỗi nhân viên
  • Kế hoạch cộng thêm: Bắt đầu ở mức 60 đô la mỗi tháng, cộng thêm 9 đô la mỗi tháng cho mỗi nhân viên
  • Gói cao cấp: Thông tin về giá cho kế hoạch này có sẵn theo yêu cầu

Lựa chọn giữa ADP và Gusto

Việc so sánh giữa ADP và Gusto có thể là một quyết định mua hàng đầy thách thức, nhưng điều cần thiết là phải cân nhắc ưu và nhược điểm của cả hai hệ thống để tìm ra hệ thống nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Để giúp bạn quyết định, chúng tôi đã chia nhỏ những điểm quan trọng nhất bên dưới.

  • Gusto phù hợp nhất cho các doanh nghiệp chỉ có nhà thầu, trong khi ADP phù hợp nhất cho các công ty phức hợp có nhân viên và nhà thầu toàn thời gian.
  • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thấy rằng Gusto cung cấp nhiều giải pháp phù hợp hơn với mức giá tốt hơn so với ADP, điều này có lợi cho các doanh nghiệp lớn hơn.
  • Gusto trực quan và dễ sử dụng so với ADP, trong đó việc điều hướng giao diện có thể mất một số thời gian để làm quen.

Cuối cùng, việc quyết định dịch vụ tính lương tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào dịch vụ nào cần thiết cho quy trình xử lý bảng lương của bạn và ngân sách của bạn có thể đáp ứng được bao nhiêu.

Nếu bạn mới bắt đầu và chỉ có một vài nhân viên, Gusto có thể là một lựa chọn tốt cho bạn vì họ cung cấp các tính năng tính lương đơn giản hóa với mức giá phải chăng. Nhưng giả sử công ty của bạn có hơn 600 nhân viên. Trong trường hợp đó, ADP có thể là một lựa chọn tốt hơn vì họ có các gói phúc lợi toàn diện và cung cấp nhiều mức hỗ trợ tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn.

Đọc tiếp theo: Phần mềm tính lương tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ (TechRepublic)

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc