10 ứng dụng kinh doanh phổ biến nhất

Báo cáo mới của Okta cũng liệt kê các ứng dụng kinh doanh phát triển nhanh nhất cũng như các ứng dụng hàng đầu cho công việc kết hợp và bảo mật không tin cậy.

Doanh nhân sử dụng điện thoại thông minh có biểu tượng Liên hệ được bao quanh bởi ứng dụng và biểu tượng xã hội - kết xuất 3d
Hình ảnh: Sản xuất Perig/Adobe Stock

Du lịch và thiết kế là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp am hiểu công nghệ, một báo cáo từ Okta về các ứng dụng doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất vào năm 2022 cho thấy. Công ty phần mềm nhận dạng đã khảo sát 17.000 khách hàng và báo cáo Mạng tích hợp Okta dành cho Doanh nghiệp tại nơi làm việc 2023, được phát hành hôm nay.

Báo cáo chia nhỏ mức độ phổ biến của các ứng dụng kinh doanh trên một số trục, do đó, không nhất thiết phải công bằng khi đưa ra một danh sách “tốt nhất”; tuy nhiên, có một số điểm nổi bật, bao gồm Microsoft 365 và Kandji.

Chuyển đến:

10 ứng dụng kinh doanh hàng đầu theo số lượng khách hàng

 1. Microsoft 365.
 2. Dịch vụ web của Amazon.
 3. Google Workspace.
 4. Lực lượng bán hàng.
 5. Phóng.
 6. Bộ sản phẩm Atlassian.
 7. chùng xuống.
 8. DocuSign.
 9. BiếtBe4.
 10. GitHub.

Ứng dụng kinh doanh phát triển nhanh nhất

 1. Kandji.
 2. Về mặt ngữ pháp.
 3. Bob.
 4. Khái niệm.
 5. Truy cập Prisma của Mạng Palo Alto.
 6. Navan (trước đây là TripActions).
 7. GitLab.
 8. bọc sắt.
 9. Đám mây địa hình.
 10. Figma.

XEM: So sánh tính năng: Hệ thống và phần mềm theo dõi thời gian (TechRepublic Premium)

ứng dụng du lịch

Okta nhận thấy rằng các ứng dụng trong danh mục du lịch có mức tăng trưởng 43% YoY theo số lượng khách hàng và 197% YoY theo số lượng người dùng duy nhất vào năm 2022. Sự quan tâm đến các ứng dụng du lịch đã tăng lên ngay cả trước khi xảy ra đại dịch vi-rút corona, với năm 2022 là năm thứ ba liên tiếp năm tăng trưởng trên trung bình. Lĩnh vực công nghệ đang thực hiện hầu hết các chuyến du lịch, với mức tăng trưởng 62% theo năm theo số lượng khách hàng và 258% theo người dùng duy nhất.

Ứng dụng cung cấp kinh doanh

Các ứng dụng cung cấp cho doanh nghiệp có mức tăng trưởng cao qua từng năm, với lượng khách hàng tăng 35% và số người dùng duy nhất tăng 77%. Okta nhận thấy nhu cầu mới đối với đồ dùng văn phòng ở Bắc Mỹ (số người dùng riêng tăng 78% theo năm) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (số người dùng riêng tăng 162% theo năm).

Ứng dụng hội nghị truyền hình

Mặt khác, sự gia tăng của hội nghị truyền hình đang dần chững lại, với số lượng khách hàng tăng 22% so với cùng kỳ so với 23% vào năm ngoái.

Ứng dụng phần mềm thiết kế

Phần mềm thiết kế đã phổ biến trong 5 năm qua và vẫn như vậy. Danh mục này chứng kiến ​​mức tăng trưởng thêm 31% về số lượng khách hàng và 60% về số lượng người dùng.

Cụ thể, các công ty chi tiền cho phần mềm thiết kế bao gồm vận tải và kho bãi (tăng trưởng 45% YoY), bảo hiểm (tăng trưởng 38% YoY), chăm sóc sức khỏe và dược phẩm (tăng trưởng 35% YoY), nghệ thuật, giải trí và thư giãn (tăng trưởng 33% YoY), và xây dựng và kỹ thuật (tăng trưởng 33% YoY).

Ứng dụng bán hàng và tiếp thị

Các ứng dụng tiếp thị và bán hàng luôn phổ biến đã tăng 23% theo số lượng khách hàng và 53% theo số lượng người dùng duy nhất trong năm qua khi mọi người cố gắng phát triển doanh nghiệp của mình ngay cả khi nền kinh tế bị thắt chặt. Đặc biệt, các tổ chức nghệ thuật, vui chơi và giải trí đã tăng đầu tư vào các công cụ tiếp thị và bán hàng 41% YoY theo số lượng khách hàng.

Các ứng dụng tốt nhất cho công việc từ xa và kết hợp

Sự phổ biến của Kandji, một ứng dụng quản lý từ xa dành cho các sản phẩm của Apple, là một dấu hiệu tốt cho thấy rất nhiều hành vi của người dùng trong kinh doanh ngày nay được thúc đẩy bởi công việc từ xa và kết hợp. Người sử dụng lao động đã rất giỏi trong việc thiết lập công việc từ xa và đại dịch đang diễn ra đã thay đổi rất nhiều ý tưởng của mọi người về không chỉ cách họ muốn làm việc mà còn về mối quan hệ của họ với công việc nói chung sẽ như thế nào.

Okta cho biết các tổ chức đang nỗ lực “hỗ trợ công việc từ xa an toàn và không bị cản trở, tự động hóa các nhiệm vụ thông thường thông qua quy trình công việc và giúp người lao động đảm nhận các vai trò có ý nghĩa trong cộng đồng của họ thông qua các ứng dụng quyên góp từ thiện”.

Okta cho biết số lượng ứng dụng trung bình mà nhân viên sử dụng không thay đổi trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2021. Năm nay, trung bình một khách hàng đã sử dụng 89 ứng dụng khác nhau. Điều đó bao gồm cả cho doanh nghiệp và sử dụng cá nhân.

Google Workspace và Microsoft 365 luôn duy trì vị trí hàng đầu là bộ phần mềm năng suất được sử dụng nhiều nhất, dù là từ xa hay trực tiếp. Tăng trưởng chậm lại đối với cả hai ứng dụng về số lượng khách hàng — 32% so với 38% của Google và 21% so với 29% của Microsoft.

Các ứng dụng “tốt nhất giống” đôi khi vượt lên trên các gói. Thu phóng được sử dụng bởi 48% số người cũng sử dụng Microsoft 365. Tương tự như vậy, Slack có 36% số người sử dụng Microsoft 365. Có khá nhiều sự chồng chéo giữa các bộ. 42% nhân viên được khảo sát sử dụng khách hàng của Microsoft 365 sử dụng Google Workspace. Tương tự, 46% khách hàng Okta được khảo sát sử dụng Microsoft 365 cũng sử dụng AWS.

Các ứng dụng tốt nhất để bảo mật và không tin tưởng

An ninh là một mối quan tâm lớn và một doanh nghiệp lớn. Việc triển khai các công cụ bảo mật đã tăng 23% theo năm theo số lượng khách hàng và 43% theo năm theo người dùng duy nhất. Làm việc từ xa cũng đặt ra một vấn đề về bảo mật. Theo đó, việc áp dụng ứng dụng bảo mật truy cập từ xa và giám sát cũng tăng lên, với Palo Alto Networks GlobalProtect, Cisco AnyConnect và AWS Client VPN có sự tăng trưởng đáng kể.

Không tin tưởng, hoặc cho rằng bất kỳ quyền truy cập nào là không đáng tin cậy cho đến khi được chứng minh ngược lại, đã trở thành một triết lý phổ biến trong bảo mật. Giải pháp truy cập mạng Zero Trust ZScaler đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng các giải pháp truy cập từ xa hàng đầu trong năm nay, cũng như người mới đến Palo Alto Networks Prisma Access.

Nhìn chung, đây là 10 danh mục ứng dụng phổ biến nhất mà các tổ chức sử dụng để bảo mật kỹ thuật số.

 1. VPN/tường lửa.
 2. Quản lý điểm cuối và bảo mật.
 3. Đào tạo.
 4. Giám sát cơ sở hạ tầng.
 5. Bảo mật thư điện tử.
 6. Cổng web an toàn.
 7. Phân tích bảo mật.
 8. Ngăn ngừa mất dữ liệu.
 9. Quản lý truy cập đặc quyền.
 10. Truy cập máy chủ.

Để biết thêm chi tiết về các ứng dụng phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp, hãy xem báo cáo đầy đủ ở trên hoặc các đề xuất của chúng tôi về các ứng dụng dành cho doanh nghiệp tốt nhất. Chúng tôi có các mẹo về ứng dụng dành cho du lịch, theo dõi chi phí kinh doanh hoặc an ninh mạng.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc