Gói giá, tính năng & lựa chọn thay thế

Thông tin nhanh về Notion

Giá cả: Gói trả phí bắt đầu từ $8 mỗi người dùng mỗi tháng, thanh toán hàng năm.

Các tính năng chính:

 • Công cụ lập kế hoạch hàng ngày để tổ chức và theo dõi tiến độ.
 • Thiết kế danh mục đầu tư để xem xét các dự án và cung cấp những hiểu biết quan trọng.
 • Hàng ngàn tích hợp có sẵn.
 • Các mẫu được tạo sẵn và có thể tùy chỉnh.
 • Trợ lý AI có sẵn bắt đầu từ $10 một tháng.

Tận dụng bản dùng thử miễn phí bảy ngày của Notion để xem liệu đó có phải là công cụ quản lý dự án phù hợp cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Notion là một ứng dụng đa năng, dựa trên đám mây để xây dựng không gian làm việc tùy chỉnh bằng các mẫu. Một ứng dụng cho ứng dụng này là quản lý dự án mà tôi đã thử nghiệm bằng gói cơ sở miễn phí của Notion.

Quản lý dự án trong Notion có thể không có một số tính năng nâng cao như các ứng dụng khác, nhưng nó chạy mượt mà và tương tác tốt với tích hợp ứng dụng của bên thứ ba. Nó cũng tuyệt vời như một không gian làm việc hợp tác cho các nhóm vừa và nhỏ.

So với nhiều đối thủ cạnh tranh, Notion có giá phải chăng hơn, với nhiều tính năng và ứng dụng hơn ngoài quản lý dự án. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tập trung nhiều hơn vào quản lý dự án, thì chúng tôi đã cung cấp một vài lựa chọn thay thế cho Notion có lợi thế hơn.

NHÌN THẤY: Tìm kiếm một công cụ cho nhóm doanh nghiệp của bạn? Kiểm tra các phần mềm quản lý dự án doanh nghiệp hàng đầu này.

định giá

Có bốn mức giá khác nhau cho Notion, từ các gói miễn phí đến các gói có giá tùy chỉnh. Mỗi cái được thiết kế để phù hợp với một loại đội khác nhau.

Miễn phí

Phiên bản miễn phí cơ bản của Notion bao gồm tất cả các tính năng chính, chẳng hạn như không gian làm việc cộng tác, mẫu và tích hợp với các ứng dụng khác. Tuy nhiên, người dùng có quyền truy cập tối thiểu vào phân tích trang với ứng dụng miễn phí và chỉ có thể lưu trữ lịch sử trang trong một tuần. Ngoài ra, phiên bản miễn phí được giới hạn ở 10 người dùng.

Thêm

Đối với các nhóm có tối đa 100 người dùng, phiên bản Plus của Notion bắt đầu ở mức 8 USD/người dùng/tháng, thanh toán hàng năm. Gói này bao gồm các khối không giới hạn, tải lên tệp và lịch sử trang 30 ngày. Thay vào đó, người dùng chưa sẵn sàng cam kết ký hợp đồng hàng năm có thể trả $10 mỗi người dùng mỗi tháng để tiếp tục sử dụng gói thanh toán hàng tháng.

Việc kinh doanh

Bậc Doanh nghiệp lý tưởng cho hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó bao gồm một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như xuất PDF hàng loạt, không gian nhóm riêng tư và đăng nhập một lần SAML. Nó cho phép tối đa 250 người dùng. Cấp Doanh nghiệp có giá 15 USD/người dùng/tháng nếu thanh toán hàng năm hoặc 18 USD/người dùng/tháng nếu thanh toán hàng tháng.

doanh nghiệp

Các nhóm lớn hơn 250 người sẽ cần một kế hoạch Doanh nghiệp đặc biệt để sử dụng Notion. Gói này cung cấp cho các nhóm quyền truy cập vào các tính năng như giới hạn khách tùy chỉnh, trình quản lý thành công chuyên dụng từ Notion và các tùy chọn bảo mật nâng cao. Gói cấp doanh nghiệp sử dụng giá tùy chỉnh.

Các tính năng chính của Notions

mẫu

Notion là một ứng dụng rất linh hoạt. Nó có thể là một công cụ lập kế hoạch hàng ngày, danh mục đầu tư thiết kế, lịch truyền thông xã hội, v.v. Mặc dù có hàng chục mẫu có sẵn trong Notion, nhưng bạn cũng có thể tạo mẫu của riêng mình hoặc sử dụng những mẫu mà người khác đã chia sẻ trực tuyến.

Các mẫu trong Notion.
Hình ảnh: Khái niệm

Mẫu tôi đã sử dụng để quản lý dự án trong Notion là một trong những mẫu tích hợp sẵn được gọi là “Dự án & nhiệm vụ”. Mẫu này đã sẵn sàng để theo dõi tiến độ dự án, phân công các thành viên nhóm cho các nhiệm vụ khác nhau trong dự án, đồng thời quản lý trạng thái và mức độ ưu tiên. Theo mặc định, có sáu đặc điểm của dự án — tên, trạng thái, người được giao, ngày đến hạn, mức độ ưu tiên và thẻ.

Nhiều lượt xem

Danh sách các chế độ xem khác nhau trong Notion.
Hình ảnh: Khái niệm

Một tính năng tôi thấy đặc biệt hữu ích về mẫu quản lý dự án của Notion là các dạng xem khác nhau có sẵn. Bạn có thể xem cùng một nhóm dự án và nhiệm vụ theo dự án, theo người được giao, ở định dạng bảng dạng khối, dưới dạng danh sách và thậm chí dưới dạng dòng thời gian. Chế độ xem dòng thời gian cũng sẽ hiển thị cho bạn các dự án phụ thuộc vào các tác vụ khác.

tích hợp

Một tính năng đặc biệt tiện lợi của Notion là tích hợp với các ứng dụng khác. Notion là một nền tảng tương thích cao được tối ưu hóa để lấy nội dung từ các nguồn của bên thứ ba. Ví dụ: tôi có thể sử dụng tích hợp ứng dụng của Notion để kết nối nó với Box, vì vậy tôi có thể thêm các tệp từ đám mây vào các dự án Notion của mình. Điều này hữu ích cho việc chia sẻ tệp, đặc biệt vì Notion rất giỏi trong việc định dạng nội dung từ các ứng dụng khác.

Trợ lý AI

Trợ lý AI của Notion.
Hình ảnh: Khái niệm. Trợ lý AI của Notion

Mặc dù tôi không sử dụng nó nhiều để quản lý dự án, nhưng công cụ trí tuệ nhân tạo của Notion có thể hữu ích cho việc xây dựng báo cáo dự án và phân tích dữ liệu dự án. AI của ứng dụng có thể tóm tắt nội dung, đề xuất các bước tiếp theo, đánh dấu thông tin quan trọng, chỉnh sửa nội dung, dịch và thậm chí giải thích nội dung phức tạp. Nó hoạt động rất giống ChatGPT nhưng được tích hợp ngay trong Notion.

Điều đáng chú ý là quyền truy cập vào Notion AI yêu cầu đăng ký hàng tháng, bắt đầu từ $8 mỗi người dùng mỗi tháng khi thanh toán hàng năm hoặc $10 mỗi người dùng mỗi tháng khi thanh toán hàng tháng.

ưu

 • Giao diện đơn giản và dễ hiểu: Sức mạnh lớn nhất của Notion là sự đơn giản của nó. Notion có thể không có các tính năng độc đáo, nhưng đó có thể là một lợi thế cho nhiều người dùng.
 • Gói miễn phí đa năng: Bao gồm tất cả các tính năng cơ bản mà bạn muốn có trong một hệ thống quản lý dự án mà không cần thêm các tính năng bổ sung mà nhiều nhóm không cần.
 • Thân thiện với người dùng và dễ học: Mẫu quản lý dự án tích hợp sẵn có thiết kế tối giản và quy trình thiết lập trực quan.
 • Tăng hiệu quả với tích hợp và AI: Hàng nghìn tích hợp với phần mềm phổ biến và giải pháp AI riêng của Notion giúp dự án hoàn thành nhanh hơn.

Nhược điểm

 • Điều khiển nâng cao là một tính năng cao cấp: Chỉ gói Enterprise trả phí mới bao gồm quyền truy cập vào các tính năng và điều khiển nâng cao giúp gói này có nhiều chức năng hơn.
 • Không phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp quy mô nào: Đối với các nhóm lớn hơn, Notion có thể trở nên khó sử dụng khi cố gắng quản lý vài chục dự án trở lên.
 • Tùy chỉnh bổ sung cần thiết cho hiệu quả tối đa: Notion không được xây dựng có mục đích cho các doanh nghiệp so với các ứng dụng khác. Ví dụ: chế độ xem “bảng” trong Notion có thể hoạt động giống như bảng kanban, nhưng nó yêu cầu một chút thử và sai với các cài đặt và bộ lọc tùy chỉnh.

Notion tốt nhất cho ai?

Notion lý tưởng cho các nhóm vừa và nhỏ muốn có một nền tảng quản lý dự án đơn giản nhưng đầy đủ chức năng. Với tư cách là một nền tảng, Notion giống như một con dao của quân đội Thụy Sĩ với nhiều ứng dụng và công cụ khác nhau được tích hợp sẵn. Điều này có nghĩa là nó giỏi nhiều thứ nhưng không cố gắng tạo ra nền tảng mới trong bất cứ thứ gì.

Điều đó nói rằng, Notion vẫn có thể có giá trị cao. Các doanh nghiệp có được nền tảng quản lý dự án và không gian làm việc cộng tác cho các dự án và nhiệm vụ khác nhau, từ kế toán đến thiết kế. Vì vậy, tính linh hoạt của Notion với tư cách là một ứng dụng quản lý dự án có nghĩa là nó có thể phù hợp với hầu hết mọi trường hợp sử dụng kinh doanh.

Khía cạnh hợp tác của Notion là nơi nó tỏa sáng nhất. Nếu nhóm của bạn muốn có thể làm việc cùng nhau trong nhiều việc, thì đó có thể là một sự phù hợp tuyệt vời.

Và Notion là một lựa chọn tốt cho những ai muốn sử dụng AI cho các nhiệm vụ của dự án, chẳng hạn như tự động hóa, chỉnh sửa và ghi chú. Khả năng kết nối trực tiếp AI có sẵn từ Notion với không gian làm việc của bạn rất thuận tiện cho những người hâm mộ AI như ChatGPT.

Tích hợp Notion tốt nhất

Hiện có hàng nghìn tích hợp để kết nối với không gian làm việc Notion của bạn, bao gồm các ứng dụng kinh doanh hàng đầu như Slack và Microsoft Office. Ví dụ: tôi đã sử dụng Box để chia sẻ tệp trên đám mây.

GitHub, Hubspot và Lịch Google cũng có tích hợp Notion. Do sự phổ biến của các ứng dụng này, tất cả chúng đều đã được tối ưu hóa để hoạt động tốt với Notion. Một số tích hợp hoạt động đặc biệt tốt với Notion bao gồm:

 • Khái niệmMetrics: Tích hợp dữ liệu và phân tích cho phép bạn lấy số liệu từ nhiều nguồn khác nhau vào không gian làm việc của mình, bao gồm cả Google Analytics và Stripe.
 • hay thay đổi: Một tích hợp tập trung vào cộng tác bổ sung các tính năng bổ sung để sử dụng Notion theo nhóm, bao gồm các tài liệu và bảng cộng tác.
 • Lịch Google: Tích hợp phải có này cho phép bạn nhúng toàn bộ Lịch Google vào không gian làm việc Notion của mình.
 • Phóng: Với sự tích hợp này, bạn có thể dễ dàng kết nối nền tảng hội nghị truyền hình phổ biến Zoom với không gian làm việc Notion của mình, thêm một tính năng làm việc từ xa quan trọng.
 • Biểu đồ khái niệm: Tích hợp độc đáo này đơn giản hóa việc trực quan hóa dữ liệu trong Notion bằng cách kết nối dữ liệu Google Trang tính của bạn với biểu đồ và đồ thị trong không gian làm việc của bạn.

Nếu Notion không lý tưởng cho bạn, hãy xem các lựa chọn thay thế này

Notion không phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy bạn nên xem qua một số ứng dụng thay thế trên thị trường hiện nay.

Phần mềm Khái niệm quản lý công việc thứ hai ClickUp Evernote
Nhiều chế độ xem dự án Đúng Đúng Đúng Đúng
tự động hóa Đúng Đúng Đúng Yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba
Theo dõi thời gian gốc Đúng Đúng Đúng
tích hợp Đúng Đúng Đúng Đúng
kế hoạch miễn phí Đúng Đúng Đúng Đúng
Giá khởi điểm (thanh toán hàng tháng) $10 mỗi người dùng $10 mỗi người dùng $9 mỗi người dùng Liên hệ bán hàng

thứ hai.com

logo quản lý công việc thứ hai.
Hình ảnh: quản lý công việc thứ hai

quản lý công việc thứ hai là một hệ thống quản lý dự án toàn diện và có thể tùy chỉnh cao. Khả năng chia sẻ tệp và tự động hóa tích hợp của nó làm cho nó trở thành một ứng dụng lý tưởng cho các nhóm muốn có khả năng hợp lý hóa sự cộng tác của dự án.

So với Notion, quản lý công việc vào thứ hai có một bộ khả năng quản lý dự án mạnh mẽ hơn. Các nhóm đang tìm kiếm một trọng tâm quản lý dự án mạnh mẽ trong công cụ của họ có thể thích nó hơn Notion.

NHÌN THẤY: Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Work OS đầy đủ vào thứ Hai của chúng tôi.

ClickUp

Biểu trưng ClickUp.
Hình ảnh: ClickUp

ClickUp là một phần mềm quản lý dự án linh hoạt tuyệt vời cho quy trình công việc Agile. Tương tự như quản lý công việc vào thứ Hai, nó cung cấp mức độ tùy chỉnh cao cũng như theo dõi thời gian gốc và các tùy chọn tích hợp nhóm lớn hơn. Nó cũng có tính năng theo dõi thời gian gốc.

Giống như Notion, ClickUp thường tốt hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng với sự hỗ trợ cho quy trình công việc Agile, ClickUp có thể là lựa chọn tốt hơn cho các nhóm nhà phát triển và doanh nghiệp tuân theo phương pháp đó.

NHÌN THẤY: Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá ClickUp đầy đủ của chúng tôi.

Evernote

Biểu tượng Evernote
Hình ảnh: Evernote

Nếu mục tiêu của bạn là sự đơn giản thì Evernote có thể là giải pháp thay thế trực quan hơn cho Notion. Evernote tự quảng cáo là một nền tảng ghi chú. Nhưng với các tính năng quản lý tác vụ và khả năng tích hợp với lịch và nền tảng cộng tác, Evernote có thể trở thành một công cụ quản lý dự án hiệu quả.

Mặc dù có ít tính năng hơn Notion, nhưng Evernote được thiết kế đặc biệt để ghi chú và có sẵn trên nhiều nền tảng. Các nhóm nhỏ hơn đang tìm cách lập kế hoạch dự án và quản lý tác vụ đơn giản có thể đánh giá cao Evernote hơn Notion.

NHÌN THẤY: Kiểm tra cách Evernote so sánh với danh sách các công cụ lập bản đồ tư duy hàng đầu của chúng tôi.

Phương pháp đánh giá

Tôi đã thử nghiệm mẫu quản lý dự án tích hợp sẵn của Notion với tư cách là người mới bắt đầu hoàn chỉnh. Tôi đã tạo các dự án và làm việc thông qua việc ghi chú dự án, tạo các nhiệm vụ phụ, quản lý các thuộc tính của dự án và lên lịch cho các nhiệm vụ.

Trong khi thử nghiệm, tôi đã thử từng chế độ xem chính được tích hợp trong mẫu này và thử nghiệm thêm các chế độ xem và thuộc tính tùy chỉnh. Tôi đã so sánh trải nghiệm khách quan của mình khi sử dụng các tính năng này với các công cụ quản lý dự án tương tự hiện có.

Nếu Notion dường như vẫn chưa phù hợp, hãy xem danh sách phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Chia sẻ cho bạn bè cùng đọc